Giải pháp chữa cháy bếp bằng hóa chất ướt đạt hiệu quả cao cho khu vực bếp khách sạn, nhà hàng, trường học, bệnh viện.
Khu vực bếp nhà hàng, khách sạn luôn sử dụng các nhiên liệu dễ cháy như dầu ăn, mỡ từ động vật và thực vật, trong quá trình chế biến, các nguyên liệu này tác dụng với nhiệt độ cao dễ xảy ra hỏa hoạn. Giải pháp chữa cháy bếp dùng hóa chất ướt ( Wet Chemical) được phun xả, hóa chất này sẽ sẽ tạo ra 1 lớp hóa chất giống như xà phòng lên bề mặt các thiết bị cháy làm mát đồng thời tạo ra một lớp màn cách ly giữa thiết bị cháy và O2 từ đó dập tắt đám cháy.
Trong quá trình chế biến thức ăn,dầu mỡ có thể bám ở bề mặt thiết bị, bên trong họng gió của chụp hút(Open Duct), bên trong chụp hút(Plenum), khi xảy ra hỏa hoạn đám cháy thường cháy lan ở 3 vị trị này .