fbpx

Giải pháp camera giám sát hay được biết đến với tên gọi khác là hệ thống CCTV được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Tùy vào nhu cầu và đối tượng  giám sát khác nhau mà mỗi trường hợp sẽ có một giải pháp thích hợp như: Giải pháp camera cho gia đình, trường học, chung cư, giao thông, nhà xưởng…hay những giải pháp chuyên dụng như camera diện rộng dành cho các cảng tàu, kho bãi lớn.

Tuy vậy về mức độ kỹ thuật chính thì có thể phân ra làm 2 hệ chính :

+ Hệ thống Camera Analog

+ Hệ thống Camera IP

1.Giải pháp camera Analog

he-thong-camera-analog-vietcotek

Camera Analog được sử dụng khá phổ biến hiện nay do giá thành tương đối tốt được ứng dụng trong các hộ gia đình, chung cư, nhà xưởng nhỏ, trường học, bệnh viện…

Các thành phần bao gồm:

+ Camera hệ Analog có khá nhiều dạng tùy vào mục đích ví dụ như camera cố định chỉ quan sát được một hướng đã định trước, camera có thể điều khiển xoay biến đổi hướng quan sát.

+ Đầu ghi kỹ thuật số hay còn gọi là DVR

+ Màn hình quan sát.

+ Các Router kết nối vào hệ thống mạng nếu muốn giám sát từ xa

Đặc điểm chính của hệ này là tín hiệu được thu và truyền về đầu ghi trên nền cáp đồng trục. Sau khi tín hiệu về tới đầu ghi sẽ được mã hóa ra dạng số và lưu trữ trong ổ đĩa . Đầu ghi kỹ thuật số cho phép kết nối với màn hình hiển thị. Ngoài ra chúng ta có thể cấu hình cho hệ thống camera giám sát từ xa.

2.Giải pháp camera IP

Khác với hệ thống Camera Analog truyền thống với hệ IP dữ liệu hình ảnh được camera thu thập và sẽ chuyển trực tiếp thành dạng số và truyền trực tiếp trên nền tảng mạng.

Mỗi camera trong hệ thống đều có một địa chỉ IP tĩnh vì vậy băng thông truyền trong hệ thống là khá lớn đòi hỏi hạn tầng mạng phải đáp ứng. Nhưng đổi lại hệ thông IP cho hình ảnh sắc nét cao. Dữ liệu sẽ được lưu trữ tại một máy tính gọi là NVR đồng thời cũng cho phép hiển thị giám sát trên màn hình.

Hệ thống tích hợp giám sát từ xa thông qua giao diện Web hoặc điện thoại.