Ngày 06/01/2024 vừa qua, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) phối hợp Công an tỉnh Tiền Giang và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà các gia đình chính sách và nhân dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chợ Gạo.

Đồng tài trợ cho chương trình có Công ty Vietcotek, Công ty nhựa Tấn Đạt & CLB DN Tiền Giang tại Tp HCM (TGB) Đoàn công tác do Thượng tá, Tiến sĩ Bùi Đức Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 làm trưởng đoàn. Đây là đợt hoạt động thiết thực, ý nghĩa mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2024).

Các y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã phối hợp thăm khám, cấp thuốc cho 300 lượt người tại xã Quơn Long và xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.
Để đợt khám và cấp thuốc đạt chất lượng, Bệnh viện Quân y 175 đã cử lực lượng cán bộ, nhân viên nhiệt huyết, trách nhiệm, trình độ chuyên môn cao tham gia và mang theo các trang thiết bị y tế hiện đại nhằm phục vụ công tác khám, chẩn đoán hiệu quả.

Người dân được đo huyết áp, siêu âm, điện tim, chụp X-quang theo bệnh lý… Những trường hợp có các biểu hiện bệnh lý nặng được bác sĩ tư vấn đến cơ sở y tế tuyến trên để được chẩn đoán và điều trị sớm.

 

Dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 200 phần quà đến các đối tượng chính sách. Thầy thuốc Bệnh viện Quân y 175 còn thăm khám và trao quà tặng đến 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn hai xã trên. Tổng giá trị chương trình khám bệnh hơn 200 triệu đồng, được trích từ kinh phí của bệnh viện và các đơn vị đồng hành.

Vietcotek vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình, có thể góp một phần nhỏ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và cùng hỗ trợ khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người dân tại huyện Chợ Gạo