Hệ thống điện năng lượng mặt trời được xem là xu thế đầu tư của các hộ gia đình hiện nay. Khi bạn có thể biến mái nhà thành cổ máy phát điện liên tục và có thể tạo thu nhập thụ động cho gia đình mình. 

Bạn đang cần một báo giá điện năng lượng mặt trời chi tiết? Phân tích đầu tư hợp lý, hãy để VIETCOTEK hỗ trợ bạn ngay trong bài viết này nhé!

Cơ chế hoạt động của hệ thống điện mặt trời gia đình như thế nào?

Điện mặt trời cho hộ gia đình thường là hệ thống một pha. Việc trang bị hệ thống điện mặt trời sẽ tạo ra nguồn điện phù hợp với mạng điện nhà bạn.

Sản lượng điện tạo ra sẽ ưu tiên cho các thiết bị trong nhà trước như máy lạnh, tivi, máy giặc, đèn… Lưu ý chỉ dùng vào ban ngày vì hệ thống không có lưu trữ Ắc-quy. 

Trường hợp lượng điện tạo ra không đủ, như những ngày nhiều mây, mưa,… thì sẽ lấy điện lưới xuống sử dụng. Đảm bảo nhà bạn luôn có nguồn điện liên tục.

Tham khảo chi tiết: điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì?

Vậy khi cúp điện lưới hệ thống điện mặt trời có tạo ra điện?

Một câu hỏi mà nhiều hộ gia đình thắc mắc, trường hợp cúp điện lưới thì có điện để dùng từ hệ thống điện mặt trời? Câu trả lời là Không. Vì hệ thống cần nguồn điện mẫu để thiết bị chuyển đổi tạo ra nguồn điện tương thích.

Điều 2 để an toàn trường hợp điện tạo ra từ năng lượng mặt trời trả ngược về lưới trong khi có người đang sửa chữa thì nguy hiểm. Vì vậy, bắt buộc hệ thống điện mặt trời hòa lưới phải ngắt điện hoàn toàn khi lưới quốc gia cúp.

Nếu bạn đang mong muốn hệ thống hoạt động dù cúp điện thì tham khảo hệ thống điện mặt trời độc lập nhé!

Hộ gia đình thì lắp điện mặt trời công suất bao nhiêu thì phù hợp

Công suất hệ thống điện mặt trời hộ giá đình phụ thuộc vào 3 yếu tố chính sau:

Chi phí tiền điện mỗi tháng của gia đình bạn là bao nhiêu?

Trường hợp 1: Nếu gia đình chi phí tiền điện dưới 1 triệu/tháng, thì công suất hợp điện mặt trời hợp lý là 3.3 kWp. Tương đương sản lượng hàng tháng là 390-400 kWh.

Với sản lượng này sẽ giúp gia đình cắt giảm được các bậc điện cao giảm tiền điện mỗi tháng.

Nhưng với công suất này thì thời gian hòa vốn có thể lâu hơn từ 5-7 năm. Vì vậy với mức tiền điện dưới 1 triệu thì hệ thống điện mặt trời không đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhưng nếu gia đình muốn sở hữu một hệ thống năng lượng xanh thì cũng nên xem xét thêm. 

Trường hợp 2: Chi phí tiền điện > 1 triệu/tháng. Thì dãy công suất  từ 3.3 kWp- 10Kwp. Với dãy công suất này sẽ cho sản lượng hàng tháng từ 390-1.2mWh điện. 

Ngoài tiết kiệm chi phí điện trực tiếp hàng tháng, bạn có thể bán điện cho EVN với chính sách giá mới nhất trong vòng 20 năm.

Điều kiện lắp đặt khả thi của nhà bạn

Vì hệ thống được câu tạo từ nhiều tấm Pin nối tiếp với nhau. Có kích thước tiêu chuẩn, trung bình 1kWp cần 7m2 để lắp đặt phù hợp. 

Nếu diện tích không khả dụng thì rất khó lắp đặt áp mái, hoặc sẽ cần hệ thống khung giàn rất lớn để phù hợp. Cần cân đối giữa các yếu tố giá thành, thẩm mỹ, an toàn…

Hiện tại, hệ thống áp mái bao gồm: mái tôn, mái ngói, hoặc sân thượng điều được tính vào chính sách giá điện mặt trời áp mái.

Mức đầu tư, mong muốn từ khách hàng

Một hệ thống phù hợp còn phải căn cứ vào mức đầu tư. Tuy cùng công suất nhưng thiết bị chất lượng khác nhau thì gia thành sẽ cũng chênh lệch lớn. 

Báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời từ VIETCOTEK

Các gói Combo năng lượng mặt trời cho gia đình khuyên dùng

 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 3kw (3000Wp) 01 pha, Trọn bộ hệ thống cao cấp gồm Pin Hanwha QCells 345W Poly + Inverter Solis. Sản lượng phù hợp cho hộ gia đình muốn tiết giảm tiêu thụ điện từ: 340 – 360 kWh /tháng.

trọn bộ vật tư điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw (5000Wp) 01 pha, trọn bộ hệ thống cao cấp gồm Pin Hanwha Q-Cells poly 345W + Inverter hoà lưới Solis 5kw. Sản lượng phù hợp cho hộ gia đình muốn tiết giảm tiêu thụ điện từ: 570 – 600 kWh /tháng.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 6kw (6000Wp) 01 pha, Trọn bộ hệ thống cao cấp gồm Pin Hanwha Q-Cells 345W Poly + Inverter Solis. Sản lượng phù hợp cho hộ gia đình muốn tiết giảm tiêu thụ điện từ: 700 – 720 kWh /tháng.