TẠI SAO PHẢI VỆ SINH PIN MẶT TRỜI?

Tấm pin mặt trời không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào, đó là lý do tại sao không cần nhiều bảo trì. Tuy nhiên, làm sạch bề mặt tấm pin là một khía cạnh của bảo trì tấm pin mặt trời không nên xem nhẹ. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để làm sạch tấm pin mặt trời đúng cách và tại sao phải vệ sinh pin mặt trời đình kỳ.


Nội dung:

 • Tại sao làm sạch pin năng lượng mặt trời là rất quan trọng?
 • Phương pháp để làm sạch tấm pin mặt trời
 • Hướng dẫn làm sạch tấm pin mặt trời
 • Hướng dẫn tự thực hiện vệ sinh pin mặt trời DIY
 • Dịch vụ vệ sinh pin mặt trời chuyên nghiệp
 • Phần kết luận

Tại sao làm sạch pin năng lượng mặt trời là rất quan trọng?

Chúng ta biết rằng bụi, lá cây, cành cây, rêu, phấn hoa, phân chim và các mảnh vụn khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của panel năng lượng mặt trời. Tương tự hiệu ứng bóng đổ ảnh hưởng lên tấm pin mặt trời. xem video hiểu rõ. Tương tự khi có bụi, vật thể tạo bóng lên các cell pin cũng sẽ ảnh hưởng suy giảm sản lượng.

Google đã tiến hành thí nghiệm tại trang trại năng lượng mặt trời 1,6 MW ở Mountain View, California. Họ thấy rằng vệ sinh năng lượng mặt trời là “cách để tối đa hóa năng lượng mà chúng tạo ra”. Làm sạch các tấm pin mặt trời đã hoạt động trong 15 tháng đã tăng gấp đôi sản lượng điện của hệ thống. Sản lượng điện mặt trời của bạn có thể giảm tới 36% trong một năm mà không có bảo dưỡng định kỳ.

Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng mưa cũng là cách để làm sạch các tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời được làm sạch chuyên nghiệp định kỳ có sản lượng điện cao hơn 12% so với các tấm pin được làm sạch bằng mưa.

Phương pháp để làm sạch tấm pin mặt trời

Các tấm pin mặt trời với phần bên ngoài của các tấm pin này là kính cường lực và khung nhôm để tồn tại trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệtĐộ bền này có nghĩa là tấm pin mặt trời cũng có thể chịu được sự chà xát và tiếp xúc với nướcMặc dù quy trình làm sạch rất đơn giản, cách bạn chọn để làm sạch chúng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tiếp cận vị trí lắp đặt có dễ dàng và an toàn hay không.

Hướng dẫn làm sạch tấm pin mặt trời

Làm sạch pin năng lượng mặt trời không phức tạp hoặc mất nhiều thời gian hơn là việc vệ sinh kính cửa sổ. Lưu ý an toàn là ưu tiên số một! Nếu bạn không cảm thấy an toàn khi thao tác, hãy để việc vệ sinh cho các chuyên gia.

Hướng dẫn tự thực hiện vệ sinh pin mặt trời DIY

Related image

Đây là những gì bạn sẽ cần cho công việc vệ sinh pin mặt trời:

 • Thang để tiếp cận mái nhà.
 • Bàn chải lông mềm có tay cầm dài
 • Bọt biển mềm hoặc cao su gạt với tay cầm dài
 • Xô đáy rộng (có thể đặt nghiêng trên mái nhà không tràn nước)
 • Vòi xịt nước áp suất vừa phải
 • Dung dịch xà phòng lỏng
 • Giày có đế chống trơn trượt.
 • Trang bị bảo hộ an toàn nếu cần.

Mẹo: Chọn thời điểm vệ sinh tấm pin mặt trời vào buổi sáng hoặc buổi tối. Trong buổi trưa, các tấm có thể rất nóng việc làm sạch có thể nguy hiểm cho cả bạn và tấm pin. 

Dịch vụ vệ sinh pin mặt trời chuyên nghiệp:

Related imageHệ thống vòi phun làm sạch pin tự động hoặc làm mát pin mặt trời giúp tăng sản lượng

keeping solar panels epic washing solar panels    Image result for clean solar panel tool

Vệ sinh với dụng cụ chuyên dụng giúp giảm thời gian vệ sinh, đảm bảo an toàn cho tấm pin và con người

Related image   Image result for clean solar panel tool robot

Phần kết luận

Hy vọng rằng, Vietcotek đã cung cấp những thông tin và hướng dẫn cần thiết. Qua đây, giúp khách hàng hiểu  được tầm quan trọng của việc làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời. Ngoài ra, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời để được tư vấn.

Các dịch vụ vệ sinh cho các tấm pin năng lượng mặt trời chuyên nghiệp được thực hiện bởi Vietcotek với đội ngũ và trang thiết bị chuyên dụng giúp quý khách an tâm tận hưởng Năng lượng miễn phí từ hệ thống điện mặt trời!

 • Kiểm tra đánh giá tình trạng hệ thống và báo giá dịch vụ bảo dưỡng tấm pin phù hợp.
 • Thực hiện quy trình bảo dưỡng với trang thiết bị chuyên dụng và bảo hộ an toàn.

Hotline tư vấn dịch vụ bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn về hệ thống điện năng lượng mặt trời vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Điện Mặt Trời chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Công ty Vietcotek  kính chúc quý khách hàng sớm lựa chọn được hệ thống phù hợp và tận hưởng điện năng miễn phí từ năng lượng mặt trời – sống tiện nghi hơn –  đón đầu xu hướng!