Ở Việt Nam có rất nhiều lợi thế tận dụng nguồn điện mặt trời, vì nằm trong dải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời thế giới.

Tuy nhiên, việc tận dụng nguồn năng lượng này vẫn còn hạn chế. Vì vậy, Vietcotek gửi tới độc giả 6 lý do để sử dụng  mặt trời đáp ứng các nhu cầu kinh tế trong cuộc sống hằng ngày.

6 lý do bạn nên đầu tư ngay hệ thống điện năng lượng mặt trời ?

Có 2 lý do chính đầu tư điện mặt trời :

  • Bảo vệ môi trường sống xanh hơn, sạch hơn.
  • Cắt giảm chi phí năng lượng khi tiết kiệm đến 90% tiền điện.

Nhiều người nhận thức được rằng năng lượng mặt trời là một giải pháp nâng cấp hiệu quả tuyệt vời. Với mong muốn giảm lượng khí thải carbon của họ trong khi cũng cải thiện giá trị tài sản của họ.

Cho dù bạn là chủ nhà, doanh nghiệp hay phi lợi nhuận, chi phí điện có thể chiếm một phần lớn chi phí hàng tháng của bạn. Với hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới, bạn sẽ tạo ra sản lượng điện miễn phí cho toàn bộ vòng đời 25 năm của hệ thống, trong khi giá điện tăng khoảng 5- 7% mỗi năm.

Đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp Vietcotek có giải pháp với thời gian hoàn vốn trong vòng 5- 7 năm.

Thông tư 16/2017/TT-BCT: Bên mua điện có trách nhiệm mua toàn bộ sản lượng điện, từ dự án điện mặt trời nối lưới có ngày vận hành thương mại trước 30 tháng 6 năm 2019 theo hợp đồng mua bán điện mẫu được áp dụng 20 năm.

Bên cạnh đó, dự án điện mặt trời còn được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, miễn giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất v..v.. theo quy định hiện hành.

Các đơn vị đầu tư đang chạy đua với thời gian để hòa lưới trước tháng 6 năm 2019 để được ưu đãi về giá điện trong vòng 20 năm.

Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy rằng những ngôi nhà được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời có giá trị tài sản cao hơn nhà không dùng năng lượng mặt trời.

Đối với các chủ đầu tư là các doanh nghiệp lớn, làm việc với các đối tác quan tâm đến chứng chỉ năng lượng, chứng chỉ giảm phát thải CO2 thì viêc đầu tư điện năng lượng mặt trời giúp nâng tầm thương hiệu trong mắt các đối tác, khách hàng

Cũng giống như người tiêu dùng, nhân viên có một sự đánh giá cao cho cam kết của người chủ doanh nghiệp đối với cộng đồng. Nhân viên chia sẻ trong sự thành công và đóng góp của các tổ chức của họ.

Các công ty quan tâm đến cộng đồng và môi trường của họ có xu hướng có tỷ lệ nhân viên tham gia ủng hộ nhiều hơn và mức độ tinh thần cao hơn.

Năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon của bạn. Các tòa nhà chịu trách nhiệm cho 38% lượng phát thải cácbon trên Thế giới, và năng lượng mặt trời có thể làm giảm đáng kể con số đó.

Một hệ thống năng lượng mặt trời dân cư điển hình sẽ loại bỏ 3- 4 tấn khí thải carbon mỗi năm tương đương với việc trồng hơn 100 cây mỗi năm.

Hiệu quả năng lượng như là một thành phần cốt lõi của ngành công nghiệp 4.0. Nhu cầu năng lượng tăng, kiểm soát năng lượng được ứng dụng trong các nhà máy thông minh và công nghiệp thông minh.

Hơn bao giờ hết cho hiệu quả năng lượng trong thị trường công nghiệp 4.0 đang là vấn đề quan trọng. Đầu tư điện năng lượng mặt trời được xem là một giải pháp hiệu quả trong xu hướng hiện nay khi mà dự báo sẽ có 24 tỷ thiết bị IOT trên thế giới vào năm 2020.

Vietcotek Solar – Nguồn tổng hợp.